Có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?


Nếu được hỏi đất nước bạn mong muốn đặt chân đến để xuất khẩu lao động là gì? Tin chắc đa số câu trả lời của lao động Việt Nam là Nhật Bản. Vậy điều gì đã khiến xứ sở hoa anh đào của một sức hút kinh khủng như vậy và có nên xuất khẩu lao đông nhật bản hay không, chúng ta hãy cùng nhau khám phá và tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây. 

Vài nét về đất nước, con người Nhật Bản 
Nhật Bản là đất nước có diện tích nhỏ, bị thiên tai tàn phá nặng nề, tài nguyên thiên nhiên han khiếm, nhưng điều đặc biệt đây chính cường quốc kinh tế thứ 3 trên thế giới, chỉ phải chịu cúi mình trước siêu cường Mỹ và đất nước đông dân như Trung Quốc. 

Điều gi đã làm nên một đất nước nghèo nàn tài nguyên như vậy nhưng lại có một sức mạnh kinh tế, quân sự khủng khiếp như thế? Đó chính là yếu tố con người. Con người Nhật nổi tiếng là kỷ luật và tác phong làm việc vô cùng chuyên nghiệp. Được làm việc trong môi trường của Nhật, bạn sẽ được rèn luyện bản thân mình. 
Môi trường sạch sẽ, cảnh quan xinh đẹp cũng là một trong những nét đẹp tạo nên một Nhật Bản rất gần gũi, thân quan nhưng vô cùng thơ mộng trong con mắt của du khách thế giới. 
Văn hoá Nhật khá đa dạng và phong phú là sự kết hợp, pha trộn của nhiều dân tộc khác nhau. Sinh sống tại Nhật bạn được đảm bảo an ninh, an toàn trật tự, làm việc và học tập trong môi trường văn minh. 

Tại sao nên xuất khẩu lao động Nhật Bản? 
Theo một thống kê mới nhất, ngôn ngữ Nhật sẽ trở nên phổ biến hơn trên thế giới cùng với tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp. Nếu bạn xuất khẩu lao động Nhật trở về với vốn tiếng Nhật chính là lợi thế, mở ra cơ hội việc làm rất lớn sau khi về nước. 
Thời gian làm việc 8 tiếng, thị trường lao động ở Nhật không vắt kiệt sức lao động của con người như nhiều thị trường châu  u, mức lương rất cao, gấp 10 – 12 lần so với mức lương ở Việt Nam. 
Mở ra cơ hội tiếp xúc với con người và văn hoá Nhật Bản, là cơ hội để giao lưu học hỏi và trau dồi kinh nghiệm, cách sống cho bản thân. Rất nhiều người Việt sau thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật đã tự rèn luyện được cho mình một kỷ luật thép, ăn uống sinh hoạt khoa học và làm việc nghiêm túc. Điều này sẽ khiến cho công việc của bạn vô cùng thuận lợi, các nhà tuyển dụng rất thích. 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

04/09/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn: *
Email *:
Cảm nhận *

Xem thêm các bài liên quan

Bình luận mới nhất